Hotline: 0936.636.232
Tin tức đào tạo

ĐÀO TẠO BỘ CÔNG CỤ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ VÀ RA QUYẾT ĐỊNH TẠI HỌC VIỆN VIETTEL

Ngày 18-09-2020 Lượt xem 157

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định là một kỹ năng rất cần thiết không chỉ cho công việc mà còn cho cuộc sống. Bởi vì cuộc sống là một chuỗi tiếp diễn của rất nhiều vấn đề từ đơn giản, đến phức tạp đòi hỏi ta đưa ra những giải pháp. Nhằm trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định cho các cán bộ quản lý, Học viện Viettel đã phối hợp cùng Học viện đào tạo doanh nhân HPM tổ chức đào tạo chương trình "Bộ công cụ giải quyết vấn đề và ra quyết định" trong 02 ngày 26-27/05/2020. Chương trình được giảng dạy bởi CG.Nguyễn Minh Tuấn, giảng viên cao cấp của HPM.

Tư duy đúng sẽ ra quyết định đúng, quyết định đúng sẽ hành động đúng, hành động đúng sẽ có kết quả đúng. Quyết định đúng là một việc rất cần thiết khi giải quyết mọi vấn đề. Người nào có khả năng giải quyết vấn đề tốt người đó làm việc hiệu quả, sống hạnh phúc và trẻ mãi không già. Tại sao vậy? Mỗi người có khả năng giải quyết vấn đề khác nhau, có người biến mọi thứ đơn giản thành phức tạp, có người biến thứ phức tạp thành đơn giản. Nếu người nào giải quyết mọi thứ thành đơn giản và điều đơn giản đạt mục tiêu thì thành công.

Học viện đào tạo doanh nhân HPM

ky-nang-giai-quyet-van-de-va-ra-quyet-dinh

Sau chương trình đào tạo "Bộ công cụ giải quyết vấn đề và ra quyết định", các Anh/Chị học viên sẽ có khả năng nhận ra các biểu hiện của vấn đề, xác định được vấn đề đơn giản hay vấn đề phức tạp, sử dụng được các công cụ, phương pháp để giải quyết vấn đề, phát triển các kỹ năng để giải quyết vấn để hiệu quả, tiến trình và giải pháp để giải quyết vấn đề, phân tích được các yếu tố để ra quyết định đúng, có phong cách quyết định thích hợp cho từng tình huống.

ky-nang-giai-quyet-van-de-va-ra-quyet-dinh

Các doanh nghiệp thành công đã nhận ra rằng các tư tưởng phản biện và cách giải quyết vấn đề sáng tạo làm tăng đáng kể tiềm lực kinh doanh. Các nhà ra quyết định ngày nay phải sử dụng nhiều phong cách, phương pháp tư duy đa dạng và các quá trình tư duy sáng tạo. Trong chương trình đào tạo "Bộ công cụ giải quyết vấn đề và ra quyết định", các Anh/Chị học viên sẽ được phát triển các kỹ năng như một nhà tư tưởng và giải quyết vấn đề thực thụ. Đồng thời các Anh/Chị học viên sẽ học được cách thúc đẩy các tư duy của bản thân bằng cách sử dụng các phương pháp và kỹ thuật dựa trên tư tưởng mới nhất.

ky-nang-giai-quyet-van-de-va-ra-quyet-dinh

Phương pháp đào tạo dựa trên sự tìm hiểu và lựa chọn quá trình ra quyết định trên cơ sở sự tương tác của các loại quyết định. vận dụng quá trình ra quyết định chiến lược, dựa trên việc theo dõi quá trình thực hiện một quyết định hay một giải pháp, tìm hiểu và thực hiện các phương pháp ra quyết định thành công, thực hiện một phương pháp có thể sử dụng được cho bản thân hoặc cho người khác, để ra quyết định và giải quyết các vấn đề tốt hơn, áp dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định khi học viên trở lại môi trường làm việc thực tế.

ky-nang-giai-quyet-van-de-va-ra-quyet-dinh

Phương châm đào tạo của HPM lấy người học làm trung tâm, tạo cơ hội để học viên và giảng viên chủ động tương tác với nhau. Tổ chức môi trường học tập năng động, hợp tác để giúp học viên phát triển năng lực của họ. Nội dung chương trình đào tạo gắn liền với những ví dụ thực tế, giúp học viên ứng dụng nhanh chóng những kiến thức và kỹ năng mới trong công việc nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Các phương pháp huấn luyện tiên tiến bao gồm thảo luận nhóm, xử lý tình huống thực tế, đóng vai, thuyết trình, game và Q&A.

ky-nang-giai-quyet-van-de-va-ra-quyet-dinh

Học viện đào tạo doanh nhân HPM luôn tự hào là một trong những DN tiên phong trong việc đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho các doanh nghiệp. Chúng tôi luôn biết ơn và thầm cảm ơn sự tin tưởng của Học viện Viettel, HPM đã đang và sẽ luôn là đối tác song hành cùng Học viện trong việc thực hiện công tác đào tạo chuyên môn và kỹ năng để góp phần giúp Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Viettel ngày càng phát triển lớn mạnh.

Gọi ngay: 0936 636 232
SMS: 0936 636 232 Chat Zalo