Hotline: 0936.636.232
Tin tức đào tạo

ĐÀO TẠO CÔNG CỤ CHIẾN LƯỢC ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH HIỆU QUẢ

Ngày 23-09-2020 Lượt xem 237

Chương trình "Công cụ chiến lược để lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả" được đơn vị Petrolimex III phối hợp với Học viện đào tạo doanh nhân HPM tổ chức đào tạo ctrong 02 ngày 24-25/06/2020. Chương trình được giảng dạy bởi TS.Nguyễn Mạnh Hiền, giảng viên cao cấp tại HPM.

Việc lập kế hoạch kinh doanh trên thực tế là một công cụ không thể thiếu của nhà quản lý. Giống như mọi công cụ khác, nó đòi hỏi nhà quản lý phải có kỹ năng sử dụng một cách chuyên nghiệp. Không ít nhà quản lý sử dụng không thành thạo công cụ này. Họ than phiền kế hoạch chỉ là thứ vẽ trên giấy tờ. Kế hoạch là thứ không bao giờ thực hiện được. Tệ hơn, nhân viên chẳng bao giờ thực hiện thậm chí không biết những thứ trong kế hoạch họ đề ra. Lỗi lớn nhất mà các nhà quản lý này mắc phải là họ đã không trả lời được hai câu hỏi lớn nhất của một kế hoạch kinh doanh. Câu hỏi về mặt công việc và câu hỏi về mặt con người.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, đơn vị Petrolimex III đã phối hợp với Học viện đào tạo doanh nhân HPM tổ chức đào tạo chương trình "Công cụ chiến lược để lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả" trong 02 ngày 24-25/06/2020. Chương trình được giảng dạy bởi TS.Nguyễn Mạnh Hiền, giảng viên cao cấp tại HPM.

 Học viện đào tạo doanh nhân HPM

cong-cu-chien-luoc-de-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua

Chương trình đào tạo "Công cụ chiến lược để lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả" sẽ cung cấp cho các Anh/Chị học viên những công cụ để lập Kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Kết hợp với việc thảo luận nhóm, học viên sẽ nhanh chóng nắm bắt được các bí quyết lập kế hoạch cũng như học hỏi kinh nghiệm quý báu để phát huy tác dụng của công cụ quản lý hiệu quả này trong doanh nghiệp mình, giúp doanh nghiệp xác định mục tiêu, chiến lược, thị trường, khách hàng, đối thủ cạnh tranh từ đó đưa ra các phương hướng kinh doanh hợp lý và có thể tìm ra giải pháp đón đầu. Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp cho các Anh/Chị học viên những kiến thức cần thiết, giúp học viên có thể tự lập một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh nhằm khởi đầu cho sự nghiệp kinh doanh hoặc xây dựng kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. – Bên cạnh các kỹ năng để thiết lập kế hoạch, chương trình còn bao gồm việc phân tích kế hoạch kinh doanh thực tế của doanh nghiệp.

cong-cu-chien-luoc-de-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua

Thông thường, trong giai đoạn đầu khi quy mô hoạt động còn nhỏ, không nhiều các doanh nghiệp Việt Nam ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng cho mình một kế hoạch kinh doanh bài bản. Do quy mô nhỏ, mọi hoạt động dường như đều nằm trong sự kiểm soát của chủ doanh nghiệp hay nhà quản lý. Họ duy trì cách làm việc theo cách giải quyết sự kiện và sự ăn ý gắn kết giữa các thành viên trong nhóm như trong gia đình. Theo thời gian, tình hình dần thay đổi thậm chí trong một số doanh nghiệp tình hình thay đổi một cách nhanh chóng. Quy mô hoạt động sản xuất kinh doanh phình ra cùng sự phát triển nóng của xã hội Việt Nam. Tình hình cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt trên thị trường hàng hoá dịch vụ cũng như ngay trong thị trường về nguồn nhân lực.

Phát triển là tín hiệu tốt với doanh nghiệp song cũng đẩy họ vào tình thế mất cân bằng. Nhà quản lý mất dần sự kiểm soát với tình hình. Nỗ lực cá nhân không đủ bù đắp sự thiếu hụt tạo ra do áp lực công việc. Giải quyết các sự kiện không có khả năng gắn kết tổng thể theo định hướng xuyên suốt toàn công ty. Thực tế này đẩy nhà quản lý – những người xa lạ với việc lập kế hoạch, cho việc lập kế hoạch chỉ là công việc mang nặng lý thuyết – đến với thực tế buộc họ phải biết dừng lại để hoạch định cho những đường đi nước bước của mình một cách khôn ngoan hơn.

Chương trình đào tạo "Công cụ chiến lược để lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả

cong-cu-chien-luoc-de-lap-ke-hoach-kinh-doanh-hieu-qua

Phương châm đào tạo của HPM lấy người học làm trung tâm, tạo cơ hội để học viên và giảng viên chủ động tương tác với nhau. Tổ chức môi trường học tập năng động, hợp tác để giúp học viên phát triển năng lực của họ. Nội dung chương trình đào tạo gắn liền với những ví dụ thực tế, giúp học viên ứng dụng nhanh chóng những kiến thức và kỹ năng mới trong công việc nhằm đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Các phương pháp huấn luyện tiên tiến bao gồm thảo luận nhóm, xử lý tình huống thực tế, đóng vai, thuyết trình, game và Q&A.

Học viện đào tạo doanh nhân HPM luôn tự hào là một trong những DN tiên phong trong việc đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng cho các doanh nghiệp. Chúng tôi luôn biết ơn và thầm cảm ơn sự tin tưởng của Quý doanh nghiệp, HPM đã đang và sẽ luôn là đối tác song hành cùng Học viện trong việc thực hiện công tác đào tạo chuyên môn và kỹ năng để góp phần giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh.

http://inhouse.hpm.edu.vn/

 

Gọi ngay: 0936 636 232
SMS: 0936 636 232 Chat Zalo